Thêm những bằng chứng về tác dụng của xáo tam phân

21/01/2013 Thần Dược Khánh Hòa Góc Báo Chí

Trước khi nói đến trường hợp của chị Ana Hernandez Sanmartin, chúng tôi xin đề cập đến anh Vệ – là cháu ruột của một doanh nhân rất nổi tiếng. Theo anh Vệ, trước đây ba anh đã từng mắc bệnh gan nên đầu tháng 4/2012, anh quyết định đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, quận Phú Nhuận, TP HCM để làm xét nghiệm mặc dù sức khỏe anh vẫn bình thường.

Thế nhưng, kết quả là anh đã bị nhiễm viêm gan siêu vi B: Xét nghiệm dấu ấn huyết thanh HBV DNA cho thấy trong 1ml máu của anh có trên 600 nghìn bản sao (copies) virus, HBeAG, HBsAG dương tính, chưa kể men gan cao gấp 5 lần bình thường. Theo bác sĩ Thu Thủy, chuyên khoa gan mật, tác nhân viêm gan siêu vi B là do một loại virus hướng gan, gây ra viêm gan… Các nguyên nhân lây nhiễm, gồm: Mẹ truyền sang con – và đây là đường lây quan trọng nhất, dùng chung kim tiêm với người nhiễm siêu vi B, thường gặp ở những người nghiện ma túy, quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới.

Bên cạnh đó, xăm mình, xỏ lỗ tai, cắt lễ bằng những vật dụng mà trước đó đã dùng cho người nhiễm siêu vi B nhưng không được tẩy trùng tốt, cũng có thể lây bệnh. Bác sĩ Thu Thủy cho biết tiếp: “Nhiễm siêu vi B cấp tính có biểu hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Trường hợp cấp tính có thể nặng hơn với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu”.

Riêng với nhiễm virus B mạn tính, thì 90% trường hợp ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ tái phát. Chỉ có 10% chuyển thành “người mang virus viêm gan B mạn tính”. Tuy nhiên, nếu trẻ nhiễm siêu vi B từ lúc mới sinh, bệnh sẽ diễn biến khác hẳn. Khoảng 90% số trẻ này sẽ trở thành người mang bệnh mạn tính. Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, có thể không có biểu hiện lâm sàng nhưng cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ mạch máu bị dãn, ung thư gan.

Bác sĩ Thu Thủy cho biết: “Nói chung, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xơ gan, chức năng gan khó có thể hồi phục, ngay cả khi tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy, thầy thuốc thường điều trị bệnh sớm nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình xơ gan”.

Sau khi biết mình bị viêm gan siêu vi B, anh Vệ rất hoang mang. Anh nói: “Tôi không quan hệ tình dục bừa bãi, không tiêm chích ma túy, không truyền máu, không xăm mình, không chích lể mà sao tôi lại bị?”. Lúc cầm tờ đơn thuốc do bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ kê cho anh, thì cũng là lúc anh đọc được bài viết nói về “cây thần dược” trên Chuyên đề ANTG. Anh Vệ nói rằng: “Quê tôi ở Nha Trang nên ngay lập tức, tôi điện thoại cho người nhà vào xã Ninh Vân, tìm mua cho tôi 5kg”

.1357719331_cay-xao-tam-phan0

Một tháng sau ngày uống “cây thần dược”, anh quay lại Bệnh viện Hoàn Mỹ làm xét nghiệm. Kết quả HBeAG, HbsAG âm tính, men gan trở lại mức bình thường. Riêng virus viêm gan siêu vi B, từ 600 nghìn bản sao, chỉ còn… 30 nghìn bản sao! Anh Vệ kể tiếp: “Khi đối chiếu kết quả xét nghiệm cũ với kết quả này, bác sĩ trực tiếp thử máu cho tôi cứ hỏi đi hỏi lại, rằng anh đã uống thuốc gì” vì bình thường, bệnh nhân nhiễm viêm gan siêu vi B phải điều trị ít nhất là 6 tháng, mỗi tháng tốn từ 10 đến 20 triệu đồng.

2.Trở lại trường hợp của chị Ana Hernandez Sanmartin, năm 2008, chị từ Venezuela cùng chồng – là một quan chức cao cấp thuộc Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam – đến Hà Nội. Thời gian đầu, chị hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ thỉnh thoảng có những đợt rối loạn tiêu hóa nhẹ nên chị bỏ qua vì coi đó là chuyện bình thường khi đến sinh sống, ăn uống những loại thực phẩm của một quốc gia khác.

Tuy nhiên, càng về sau, rối loạn tiêu hóa xuất hiện thường xuyên hơn. Bụng chị bắt đầu trướng, chân phù, mắt vàng, cơ thể suy kiệt, mệt mỏi… Đến năm 2010, khi đi khám, làm xét nghiệm tại Bệnh viện Pháp-Việt, Hà Nội, chị được bác sĩ thông báo là mình bị xơ gan giai đoạn cuối, và biện pháp chữa trị chỉ là ghép gan!

Sau khi biết rõ về bệnh tình của vợ, chồng chị lập tức đưa chị sang Cuba – là quốc gia có nền y học tiên tiến nhất khu vực Latinh. Tại đây, tiến hành làm các chẩn đoán cần thiết, các bác sĩ Cuba cho biết trường hợp của chị không thể ghép gan được. Chị Ana, nói: “Bi quan, tuyệt vọng, tôi xin chồng tôi cho tôi về Venezuela với gia đình”.

Tháng 2/2012, chị Ana trở lại Hà Nội và bệnh tình của chị ngày càng nặng thêm. Bụng chị trướng to, chân phù, ăn uống kém, đi lại rất khó khăn. Chị nói: “Chồng tôi đã định mua sẵn đất cho tôi để nếu tôi chết, thì có nơi chôn cất”.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, bệnh xơ gan có nguyên nhân từ việc thường xuyên uống rượu, hoặc do viêm gan siêu vi B, C, hoặc do gan nhiễm mỡ hay cơ chế tự miễn. Có hai diễn tiến chính là xơ gan còn bù (nghĩa là những tế bào gan lành lặn vẫn hoạt động để bù cho những tế bào gan bị xơ) và xơ gan mất bù, được xác định bằng việc bụng có dịch cổ trướng hay không, xuất huyết do dãn tĩnh mạch, bệnh não gan có hoặc không có vàng da, chưa kể ung thư biểu mô tế bào gan dẫn đến gan mất bù.

Trong lúc chờ chết, tháng 4/2012, anh Phạm Trung Tín, cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đọc được bài báo “Thực hư về cây thần dược trị xơ gan ở Khánh Hòa”, đăng trên Chuyên đề ANTG. Lập tức, anh Tín dịch lại toàn văn bài báo này sang tiếng Tây Ban Nha rồi chuyển cho chị Ana đọc. Có bệnh thì vái tứ phương, còn nước còn tát, chị Ana nhờ anh Phạm Trung Tín liên hệ với chúng tôi, nhờ mua giúp cây “thần dược”.

Với 3kg gốc, rễ, còn lại, chúng tôi gửi cho anh Tín 2kg. Sau khi giải thích và hướng dẫn cho anh Tín về cách nấu, uống, 10 ngày sau, anh Tín nhắn tin cho chúng tôi: “Bệnh nhân đáp ứng rất tốt. Ăn được, ngủ được. Bớt chướng bụng, chân bớt phù, mắt hết vàng, môi đỏ thắm…”. Một tháng sau đó, anh Tín nhờ chúng tôi liên hệ mua giúp cho chị Ana 3kg “cây thần dược” nữa, đồng thời cho biết bệnh tình của chị Ana đã thuyên giảm rất nhiều.

Bây giờ, thể trạng của chị đã gần như trở lại bình thường. Khi gửi cho chúng tôi tấm ảnh với nụ cười rất tươi, chị Ana đồng ý đưa câu chuyện về chị lên Chuyên đề ANTG. Và mặc dù vẫn chưa rõ về tính chất hóa, lý, độc tính, dược tính của loại cây lạ, chúng tôi vẫn cầu mong cho chị trở lại cuộc sống đời thường.

3.Bệnh nhân thứ tư mà chúng tôi đề cập trong bài báo này là chị Bích, ở TP Nha Trang. Giữa năm 2010, chị bỗng xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới, đồng thời bộ phận sinh dục ra nhiều khí hư. Thoạt đầu, chị không để ý lắm nhưng cơn đau mỗi lúc mỗi tăng dần, cả về thời gian lẫn cường độ. Lúc đến khám tại phòng mạch tư của một bác sĩ, vị bác sĩ này khuyên chị nên vào BV Từ Dũ, TP HCM. Chị Bích nói: “Bác sĩ ở Khánh Hòa không nói cho tôi biết là tôi bị cái gì, họ chỉ nói là vào Từ Dũ thì sẽ có phương tiện điều trị tốt hơn”.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, sau 3 lần thăm khám, các bác sĩ đề nghị chị sang Trung tâm Medic Hòa Hảo, quận 10, làm xét nghiệm. Kết quả chụp CT cho thấy chị bị ung thư buồng trứng. Chị nói: “Khi bác sĩ thông báo cho tôi biết, tôi thấy trời đất như sụp đổ vì đã bị ung thư thì có nghĩa là chết”. Tiếp theo, chị được Bệnh viện Từ Dũ chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Chị Bích cho biết tiếp: “Tôi được Bệnh viện Ung bướu cho hóa trị, tổng cộng 6 lần. Nhưng mới chỉ hóa trị đến lần thứ hai, tóc tôi rụng từng mảng khiến tôi phải… cạo trọc! Chưa kể tôi sụt gần 10kg, suy kiệt, thường xuyên nôn ói”.

Sau lần hóa trị thứ 3, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu cho chị về, hẹn 2 tháng tái khám. Lần hóa trị thứ 4, bác sĩ thông báo sẽ thay thuốc mới. Chị Bích kể: “Lần hóa trị thứ 5, bụng tôi to như người có thai, chụp CT thấy có nhiều dịch, ung thư di căn lên gan. Lúc đó, tôi năn nỉ bác sĩ rút bớt dịch ra vì tôi không thở được nhưng bác sĩ từ chối”. Lần hóa trị thứ 6, bác sĩ cho về. Gặng hỏi mãi, tôi mới biết cơ thể tôi không đáp ứng với thuốc”.

Dù không có kiến thức về Y học, nhưng chị Bích lờ mờ hiểu ra rằng bệnh mình đã vô phương cứu chữa. Chị kể tiếp: “Về đến nhà, người tôi càng lúc càng suy kiệt, đau dữ dội, tôi nói không ra hơi. May là có người đưa tôi xem bài báo nói về “cây thần dược” trên tờ ANTG. Thôi thì còn nước còn tát, tôi nhờ đứa em đi mua cho tôi mấy ký, về nấu uống thay nước hàng ngày”.

Sáng 27/7/2012, chúng tôi điện thoại ra Nha Trang hỏi thăm chị. Với giọng nói rất phấn khởi, chị Bích cho biết: “Mới uống được 2 tháng thì các cơn đau chấm dứt, bụng nhỏ bớt, bộ phận sinh dục không còn tiết dịch hôi hám như trước kia. Tóc tôi cũng đã mọc trở lại, mọi sinh hoạt hàng ngày đều bình thường như khi tôi chưa bị bệnh”. Hỏi chị đã đi làm xét nghiệm lại chưa? Chị cười: “Tôi mới chỉ siêu âm thôi, kết quả là khối u buồng trứng co nhỏ còn một nửa. Nói thiệt với nhà báo, bây giờ thấy đỡ hẳn rồi mà nếu đi khám, bác sĩ nói bệnh tình vẫn y nguyên thì tâm lý sẽ rất suy sụp. Vì vậy, tôi tính uống hết 6 tháng rồi mới vào TP HCM”.

Trên đây là những ghi nhận của chúng tôi với 4 người bệnh sau khi uống “cây thần dược”, chưa kể còn hàng chục người khác mới bắt đầu uống – và họ sẽ gởi kết quả xét nghiệm cho chúng tôi sau một thời gian.

Viết bài báo này, chúng tôi hoàn toàn không hề có ý định quảng bá cho “cây thần dược” bởi lẽ nó vẫn chưa được bất kỳ một cơ quan có thẩm quyền nào kiểm định nhằm đánh giá tính năng chữa bệnh của nó. Vì thế, chúng tôi đề nghị các ngành chức năng nên sớm có những nghiên cứu về loại cây này nhằm bảo tồn nó nếu quả thật nó có tác dụng chữa trị bệnh viêm gan siêu vi, xơ gan cổ trướng và đặc biệt là một số bệnh ung thư.

Còn nếu loại cây ấy không thể chữa được những bệnh nêu trên, và chuyện lành bệnh của một số người mà chúng tôi vừa nói, chỉ là sự trùng hợp tình cờ thì kết luận của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho nhiều người bệnh khác tránh được cảnh tiền mất, tật mang

Bookmark and Share

Atalantia trimera Olivcây thần dượccây thuốc lạchua benh ung thuchua ung thuParaminya Trimeraxao tam phanxao tam phan chua ung thu


Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Hotline: 0983 44 23 00